Bỏ qua đến nội dung chính

Tính năng “Áp dụng cho tất cả” hoạt động như thế nào?

C
Được viết bởi Craig Wright

Trong Trình chỉnh sửa hàng loạt hoặc Trình chỉnh sửa sản phẩm, bạn có thể chỉnh sửa một hình ảnh riêng lẻ và sau đó tự động áp dụng các thay đổi đó cho các hình ảnh còn lại. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng cài đặt “Áp dụng cho tất cả ”.

Ví dụ: bạn có thể thêm một lớp văn bản, định dạng lớp văn bản đó, rồi áp dụng nó cho mọi hình ảnh trong lô.

Bài viết này giải thích cách sử dụng tùy chọn "Áp dụng cho tất cả ". Bài viết đề cập đến vị trí của tùy chọn này, những gì sẽ xảy ra khi bạn chọn nó và các quy tắc mà Photoroom sử dụng để áp dụng các thay đổi.

Lưu ý: Tùy chọn “Áp dụng cho tất cả ” có thể được gọi là “Áp dụng các chỉnh sửa gần đây cho tất cả ” trong một số phiên bản Photoroom trên iOS và Android.


Cách truy cập "Áp dụng cho tất cả"

Trên Ứng dụng web, tùy chọn “Áp dụng cho tất cả” có sẵn trong menu hình viên thuốc của hình ảnh (không phải menu hình viên thuốc của lớp). Tùy chọn này chỉ hiển thị nếu bạn đã thực hiện thay đổi đối với một lớp trên hình ảnh.

Trên iOS và Android, tùy chọn “Áp dụng cho tất cả ” xuất hiện dưới dạng thông báo tạm thời khi bạn:

  1. Mở một hình ảnh lô hàng hoặc sản phẩm trong trình chỉnh sửa chính (từ Trình chỉnh sửa lô hàng hoặc Trình chỉnh sửa sản phẩm).

  2. Chỉnh sửa hình ảnh.

  3. Thoát khỏi trình chỉnh sửa chính và quay lại Trình chỉnh sửa lô hoặc Trình chỉnh sửa sản phẩm.

Trên thiết bị di động, tùy chọn này có thời hạn.

Lưu ý: Một số tính năng chỉnh sửa không có tùy chọn "Áp dụng cho tất cả", ví dụ như lời nhắc " Chỉnh sửa bằng AI ". Đối với những tính năng này, bạn cần chỉnh sửa từng hình ảnh riêng lẻ.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chọn "Áp dụng cho tất cả"?

Nếu bạn chọn "Áp dụng cho tất cả", Photoroom sẽ áp dụng các chỉnh sửa gần đây cho mọi hình ảnh trong lô hoặc danh sách sản phẩm. Photoroom kiểm tra lịch sử chỉnh sửa và sau đó áp dụng các quy tắc sau:

  • Kiểm tra các chỉnh sửa đã thực hiện trên hình ảnh cuối cùng được chỉnh sửa riêng lẻ.
    ​

    • Trên Ứng dụng Web, đây là hình ảnh được sử dụng để truy cập tùy chọn " Áp dụng cho tất cả".

    • Trên iOS và Android, đây là hình ảnh mới nhất đã được chỉnh sửa trong trình chỉnh sửa chính.
      ​

  • Nếu chỉnh sửa được thực hiện trên lớp đối tượng chính, Photoroom sẽ áp dụng cùng một chỉnh sửa đó cho lớp đối tượng chính trong các hình ảnh khác.
    ​

  • Nếu thao tác chỉnh sửa được thực hiện trên lớp nền, Photoroom sẽ áp dụng cùng thao tác chỉnh sửa đó cho lớp nền trong các hình ảnh khác.
    ​

  • Nếu một lớp được thêm vào trong quá trình chỉnh sửa, lớp đó cũng sẽ được thêm vào các hình ảnh khác.
    ​

  • Nếu các hình ảnh khác có các lớp bổ sung không có trong hình ảnh đã chỉnh sửa, Photoroom sẽ loại bỏ các lớp bổ sung đó. Ứng dụng sẽ không loại bỏ các lớp đối tượng chính.

Lưu ý quan trọng! Nếu hình ảnh được chỉnh sửa cuối cùng có nền AI, các nền có thể hơi khác nhau trên từng hình ảnh. Xem phần Khắc phục sự cố bên dưới để biết chi tiết.


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ qua tùy chọn "Áp dụng cho tất cả"?

Nếu bạn không chọn "Áp dụng cho tất cả", các chỉnh sửa chỉ được áp dụng cho hình ảnh bạn vừa chỉnh sửa. Trên iOS và Android, tùy chọn "Áp dụng cho tất cả" có thời hạn và sẽ biến mất ngay sau khi hiển thị.


Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội chọn "Áp dụng cho tất cả" thì sao?

Nếu bạn đang sử dụng iOS hoặc Android và muốn chọn "Áp dụng cho tất cả", nhưng thông báo đã đóng trước khi bạn kịp chọn, có một cách để hiển thị lại thông báo đó:

  1. Từ Trình chỉnh sửa hàng loạt hoặc Trình chỉnh sửa danh mục sản phẩm, hãy mở hình ảnh trong trình chỉnh sửa chính.

  2. Thực hiện một thay đổi nhỏ, chẳng hạn như di chuyển một lớp, rồi thoát ra.

  3. Chọn “Áp dụng cho tất cả ” để thay đổi được áp dụng cho tất cả các hình ảnh.

  4. Mở lại hình ảnh và khôi phục lại trạng thái ban đầu như ở bước 1.

  5. Thoát khỏi trình chỉnh sửa và chọn "Áp dụng cho tất cả". Thay đổi sẽ được áp dụng cho tất cả các hình ảnh.


Khắc phục sự cố

Tại sao nền lại khác nhau mặc dù tôi đã chọn áp dụng cho tất cả?

Điều này có thể xảy ra nếu nền là Nền AI.

Với Nền AI, Photoroom không tái sử dụng hình ảnh nền. Thay vào đó, nó tạo ra các nền mới, sử dụng cùng một lời nhắc như bản gốc. Điều này tạo ra các nền tương tự nhưng không hoàn toàn giống nhau, vì Photoroom:

  • Phân tích các đối tượng ở tiền cảnh trong hình ảnh, bao gồm màu sắc, tông màu và bóng

  • Tạo ra một nền mới có tính đến màu sắc, tông màu và bóng đổ.

Kết quả là các nền trông thực tế hơn, với ánh sáng và bóng đổ tốt hơn. Tuy nhiên, các nền có thể hơi khác nhau.


Trên iOS hoặc Android, tại sao chỉ một số chỉnh sửa được áp dụng?

Trên iOS và Android, bạn có thể mở một hình ảnh trong trình chỉnh sửa chính từ chế độ Xử lý hàng loạt, sau đó thực hiện các thay đổi. Bạn cũng có thể tải hình ảnh tiếp theo trong lô vào trình chỉnh sửa mà không cần thoát khỏi trình chỉnh sửa. Do đó, sẽ có một chuỗi các thao tác chỉnh sửa.

Khi bạn thoát khỏi trình chỉnh sửa và chọn “Áp dụng cho tất cả”, Photoroom sẽ áp dụng các thay đổi từ hình ảnh được chỉnh sửa cuối cùng, chứ không phải tất cả các hình ảnh. Để tránh mất các chỉnh sửa, chúng tôi khuyên bạn nên mở hình ảnh muốn chỉnh sửa, sau đó thoát khỏi trình chỉnh sửa và sử dụng “Áp dụng cho tất cả”.

Tính năng tải hình ảnh tiếp theo trong lô vào trình chỉnh sửa theo thứ tự được thiết kế dành cho trường hợp bạn không muốn sử dụng “Áp dụng cho tất cả”. Tính năng này dành cho trường hợp bạn muốn chỉnh sửa các hình ảnh trong lô một cách riêng lẻ theo thứ tự và sau đó bỏ qua tùy chọn “Áp dụng cho tất cả ” khi thoát ra.


Nội dung này có giải đáp được câu hỏi của bạn không?