Bỏ qua đến nội dung chính

Sắp xếp các hình ảnh theo lô thành các phần (Ứng dụng web)

C
Được viết bởi Craig Wright

Sử dụng các Phần để phân loại các hình ảnh trong một lô thành các nhóm. Bạn có thể tạo bao nhiêu phần tùy ý. Mỗi phần có tên và các tùy chọn riêng, và những tùy chọn đó chỉ áp dụng cho các hình ảnh trong phần đó. Ví dụ, hình ảnh bên dưới có một phần dành cho hình ảnh Flat Lay và một phần khác dành cho hình ảnh Người mẫu thời trang AI.”

Grid view of a batch, organized into a flat lays section and an ai fashion models section


Các phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc:

  • Quản lý các lô hình ảnh lớn

  • Chọn nhanh các nhóm hình ảnh

  • Tạo hình ảnh AI từ một nhóm hình ảnh

  • Giữ các tệp đã xuất được sắp xếp gọn gàng khi tải xuống tài nguyên dưới dạng tệp ZIP.


Trước khi bắt đầu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thêm các phần thủ công, đặt tên cho chúng và sắp xếp hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, cũng có cách để tự động tạo các phần.

Nếu bạn nhập cấu trúc thư mục khi tạo lô, Photoroom sẽ tự động:

  • Tạo một phần cho mỗi thư mục con

  • Thêm các hình ảnh trong mỗi thư mục con vào phần tương ứng.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết " Tạo lô hình ảnh (Ứng dụng web)".
​


Các bước (Ứng dụng web)

Để sắp xếp các hình ảnh theo lô vào các phần:

Để biết hướng dẫn, hãy xem các phần bên dưới.


Tạo các phần cho hình ảnh theo lô

Để tạo các phần:

  1. Đảm bảo Trình chỉnh sửa lô đang ở chế độ Xem lưới.
    ​
    Nếu đang ở chế độ Toàn màn hình, hãy chọn tùy chọn chuyển đổi chế độ xem trên thanh công cụ để chuyển sang chế độ xem dạng lưới.
    ​

    Close-up of context menu for a section. It has rename, move up, move down, download as zip, and delete options.


    ​

  2. Nhấp chuột phải vào một hình ảnh trong lô để hiển thị menu ngữ cảnh.

  3. Chọn " Tạo phần mới".
    ​
    Photoroom sẽ tạo một phần mới và di chuyển hình ảnh đã chọn vào đó. Ứng dụng cũng tạo thêm một phần khác để chứa các hình ảnh còn lại chưa nằm trong bất kỳ phần nào.
    ​

  4. Để đặt tên cho các phần, hãy nhấp đúp vào tên phần và sau đó nhập tên mới.
    ​
    ​​Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn tùy chọn " Đổi tên ", có sẵn trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào tên phần.
    ​


    ​

  5. Lặp lại các bước 3-5 cho đến khi bạn có đủ tất cả các phần cần thiết.
    ​


Di chuyển các hình ảnh theo lô vào các phần

Kéo các hình ảnh theo lô vào các phần thích hợp. Bạn có thể kéo từng hình ảnh riêng lẻ hoặc di chuyển nhiều hình ảnh đã chọn cùng một lúc.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem Cách chọn ảnh bằng tính năng Batch (Ứng dụng web).
​
​​Lưu ý: Photoroom sẽ tự động xóa các phần không chứa hình ảnh.


Sắp xếp lại thứ tự các phần

Các phần được sắp xếp thành một chồng, xếp chồng lên nhau.

Để thay đổi thứ tự trong chồng phần, hãy kéo phần đó lên hoặc xuống.
​
​​Lưu ý: Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào tên phần để hiển thị menu ngữ cảnh và chọn "Di chuyển lên " hoặc " Di chuyển xuống".
​


Tải xuống một phần các hình ảnh theo lô

Để tải xuống hình ảnh trong một phần duy nhất:

  1. Nhấp vào tên phần để hiển thị menu dạng viên thuốc cho phần đó.

  2. Chọn biểu tượng " Tải xuống ".
    ​

    pill menu for a section. It has select all, download, and delete options. The download option is highlighted.


​​​Lưu ý: Bạn cũng có thể tải xuống một phần từ menu ngữ cảnh của phần đó. Nhấp chuột phải vào tiêu đề phần và chọn "Tải xuống dưới dạng ZIP".


Xóa một phần

Lưu ý quan trọng! Nếu bạn xóa một phần, Photoroom sẽ xóa phần đó cùng với tất cả các hình ảnh trong phần đó. Nếu bạn cần giữ lại các hình ảnh, hãy di chuyển chúng sang một phần khác trước khi xóa.

Để xóa một phần:

  1. Nhấp vào tên phần để hiển thị menu dạng viên thuốc của phần đó.

  2. Chọn biểu tượng thùng rác.
    ​

    Close up of pill menu for a section. The trash icon is highlighted.


​​​Lưu ý: Bạn cũng có thể xóa một phần từ menu ngữ cảnh của phần đó. Nhấp chuột phải vào tiêu đề phần và chọn "Xóa".


Các phần bị thiếu

Nếu một phần không còn hiển thị, nguyên nhân thường là:

  • Photoroom đã tự động xóa phần đó vì nó không còn chứa bất kỳ hình ảnh nào. Điều này có thể xảy ra nếu bạn di chuyển tất cả hình ảnh ra khỏi phần đó sang một phần khác.
    ​

  • Bạn đã xóa phần đó.

Nếu bạn vẫn cần phần đó, hãy tạo lại phần đó và để lại ít nhất một hình ảnh trong đó.


Nội dung liên quan

Nội dung này có giải đáp được câu hỏi của bạn không?